Đội văn nghệ Na Kim – Tà Chải

Đội văn nghệ Na Kim – Tà Chải

Biểu diễn phục vụ khách du lịch tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ hướng dẫn khách trải nghiệm múa xòe.

Thông tin liên hệ:
Lý Chí Linh – đội trưởng đội văn nghệ
Số điện thoại: 0398 968 020

Đội văn nghệ thôn Na Kim, xã Tà Chải: đội văn nghệ của những phụ nữ không tuổi. Nhìn họ múa, không ai có thể nghĩ những người phụ nữ Tày dẻo khéo kia đều ở độ tuổi trên dưới 50 tuổi, đã là bà nội bà ngoại.

Các tiết mục hiện tại của đội: Múa xòe truyền thống người Tày, các điệu múa diễn tả công việc hàng ngày của phụ nữ Tày cùng các nhạc cụ truyền thống mang nét riêng đặc trưng.

Đội văn nghệ người Tày Bản Liền

Đội văn nghệ người Tày Bản Liền

Biểu diễn phục vụ khách du lịch tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ hướng dẫn khách trải nghiệm múa xòe, đánh quay.

Thông tin liên hệ:
Vàng Thị Phóng – đội trưởng đội văn nghệ
Số điện thoại: 0385487106

Đội văn nghệ xã Bản Liền, nòng cốt là những phụ nữ trẻ làm du lịch tại thôn đội 3 xã Bản Liền. Đội hiện có 10 người.
Các tiết mục hiện tại của đội: Múa xòe truyền thống người Tày, đàn tính tẩu và hát tiếng Tày. Đặc biệt là tiết mục Xuân – Hạ – Thu – Đông mô tả toàn bộ cuộc sống, sinh hoạt của người Tày Bản Liền 4 mùa trong năm.

CLB Khèn Mông Bắc Hà - Đội Văn Nghệ Xã Bản Phố

CLB Khèn Mông Bắc Hà – Đội Văn Nghệ Xã Bản Phố

Biểu diễn phục vụ khách du lịch tất cả các ngày trong tuần. Có dịch vụ hướng dẫn du khách trải nghiệm múa Sinh tiền, múa khèn.

Thông tin liên hệ:
Giàng A Hải – chủ nhiệm CLB khèn H’Mông Bắc Hà
Điện thoại: 0943 870 250

CLB Khèn Hmông Bắc Hà được thành lập ngày 15/8/2020 và ra mắt công chúng ngày 31/8/2020 tại xã Bản Phố với 34 thành viên. CLB được ra đời với mục tiêu vừa gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc đồng thời cũng nhằm đưa các giá trị văn hóa, di sản của dân tộc mình thành những sản phẩm để phục vụ du lịch nhằm quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của mình đến với du khách thập phương.

Tiêu chí của CLB xây dựng đội văn nghệ phải dựa vào các yếu tố cơ bản của dân tộc mình tại địa phương, không làm mất đi cái đẹp truyền thống, tạo nên một vẻ đẹp riêng của mình. Chính nhờ tiêu chí này, CLB khèn H’Mông Bắc Hà và đội văn nghệ Bản Phố rất được du khách ưa thích. Đội văn nghệ Bản Phố đã được mời đi giao lưu và biểu diễn văn nghệ tại nhiều sự kiện lớn của tỉnh Lào Cai, huyện Bắc Hà, huyện Simacai. Đặc biệt đội văn nghệ xã Bản Phố còn được vinh dự mời biểu diễn trong buổi lễ Lễ Chào mừng năm mới của Chương trình GREAT của chính phủ Úc được tổ chức tại Hà Nội.

Hiện nay các thành viên CLB đã xây dựng được hơn chục tiết mục văn nghệ đặc sắc, các điệu múa khèn, múa sinh tiền, thổi sáo, thổi khèn lá, múa võ để phục vụ du khách và người dân.

Cẩm Nang Du Lịch